เปิดภาพแอนนาปล่อยโฮริมถนน ถูกแม่แตงโมสั่งห้ามยุ่ง ฮิปโปท้อ “นี่หรือที่ทุ่มเท” (คลิป)

~

~

~

กลายเป็นประเด็นที่ทำเอาผู้ชมรายการโหนกระแส อึ้งไปตาม ๆ กัน เมื่อนางพนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่ของสาวแตงโม ที่มาเป็นแขกในรายการของ “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ก่อนจะให้คำตอบกลางรายการจนพิธีกรและคนทั้งประเทศอึ้ง เพราะนางพนิดา แจ้งให้ทราบว่าไม่พอใจ “ฮิปโป ฉันท์ชนะ” และ “แอนนา” เพื่อนของลูกสาว เรื่องจากเข้าไปยุ่งกับการจัดสถานที่จัดงานศพ และนำแมวของสาวแตงโมไปเลี้ยงโดยที่ไม่แจ้งและขออนุญาต

ล่าสุดวันที่ 4 มี.ค.65 ขณะที่ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี กำลังรอสัมภาษณ์แอนนา ฮิปโป และพุดเดิ้ล เพื่อนสนิทสาวแตงโม ถึงเรื่องความคืบหน้าคดีของแตงโม ในระหว่างนั้นเป็นช่วงที่คุณแม่ของแตงโม ให้สัมภาษณ์ในรายการโหนกระแส และกำลังพูดถึงฮิปโป และแอนนา จะย้ายสถานที่จัดงานศพของแตงโม โดยที่ไม่บอกคุณแม่ แต่กลับไปบอกสื่อก่อน ทำให้รู้สึกโกรธจึงให้อภัยฮิปโปเพียง 50% เท่านั้น ในทางกลับกันคุณแม่ให้อภัยไฮโซปอ และโรเบิร์ต 100% ด้วยเหตุผลว่า “ปอโทรมาหาทุกวัน ขอโทษทุกวัน เป็นคนสุภาพ และออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อลูกสาว แม่จึงรับอภัยไว้”

~

~

นางพนิดา กล่าวว่า เมื่อตนคำนวณหากแตงโฒรับงานละครเรื่องละ 800,000 -1,000,000 บาท ทำงานในวงการอีก 30 ปี คิดเป็นมูลค่าประมาณ 30 ล้านบาท ประประกอบกับพฤติการณ์ของ “ปอ-โรเบิร์ต” พยายามติดต่อและขอโทษตั้งแต่วันแรก ๆ ที่พบศพ ทำให้ตนให้อภัย 100%


ขณะที่เพื่อนของของแตงโม อย่าง “แอนนา-ฮิปโป” ตนมองว่าพฤติกรรมของพวกเขายังไม่ปกติ ตนมีข้อสงสัยในความรู้สึก ทำให้ตนยกโทษให้ฮิปโป 50% ส่วนแอนนา ขอให้นิ่ง ๆ งดให้สัมภาษณ์ แต่จ๊อบและแซน ตนไม่รู้จักเขาทั้งคู่ นอกจากนี้ ตนไม่รู้จักคำว่า “เจ็บ จ่าย จบ” และตนก็ไม่เครียดเลย สบายมาก ๆ

~

~

ทันทีที่ หนุ่ม กรรชัย ต่อสายตรงผ่านโทรศัพท์มาหาแอนนา เพื่อเข้ารายการสด แอนนาจึงได้ชี้แจงในประเด็นที่คุณแม่ยังติดใจ อธิบายให้ฟังว่า “หนูยังไม่ใครแจ้งเรื่องย้ายสถานที่ผ่านสื่อใด ๆ และยังไม่เคยบอกใครด้วย เป็นเพียงการปรึกษากันในทีมจัดงาน ว่าจะย้ายเพื่อให้งานสุดท้ายของแตงโมออกมาดีที่สุด” ขณะที่ฮิปโป กล่าวยืนยันว่า “หนูยังไม่มีการแจ้งสื่อใดว่าจะย้ายค่ะ”

ทั้งนี้ แอนนา ยังได้เคลียร์เรื่องแมวของแตงโมที่นำไปเลี้ยง ระบุว่า “หนูรักแตงโมมาก และแตงโมก็รักแมว จึงนำแมวมาเลี้ยงเป็นสิ่งแทนใจ เผื่อนึกถึงแตงโม แต่หากคุณแม่อยากรับแมวคืนก็จะคืนให้แม่ค่ะ พวกหนูขอโทษคุณแม่กับสิ่งที่เกิดขึ้น และทุกเรื่องที่ทำให้แม่ไม่สบายใจ”

นอกจากนี้ หนุ่ม กรรชัย ยังสอบถามคุณแม่ว่า “จะยกโทษให้แอนนาและฮิปโปไหม” แม่ของสาวแตงโมเงียบไปชั่วครู่ ก่อนจะตอบว่า “จะทำอะไรก็บอกแม่ก่อนในทุกเรื่องก่อน” แอนนาจึงพูดทิ้งท้ายว่า “หลังจากนี้แอนนาขอถอนตัวค่ะ ในส่วนของการจัดงานศพแตงโม” คุณแม่จึงตอบสั้น ๆ ผ่านสายโทรศัพท์กลับว่า “ดีค่ะ เพราะการจัดงาน มีเจ้าหน้าที่จัดการอยู่แล้ว”

เมื่อแอนนา วางสายดังกล่าว แอนนาและฮิปโป ก็ปล่อยโฮน้ำตาไหล โดยฮิปโป ระบายความรู้สึกออกมาว่า หากคุณแม่ไม่อยากให้ยุ่งเรื่องของการจัดงาน ก็จะไม่ยุ่งอีกแล้ว แอนนาจึงเสริมต่อว่า “เราเหนื่อยกันมากรอทุกวันว่า เมื่อไรเรื่องนี้จะจบสักที มันเหนื่อยนะ แต่ใจเรายังสู้ คิดว่าสักวันจะต้องดีขึ้น ความรู้สึกในตอนนี้ไม่รู้ว่าจะต้องไปทางไหน งานก็ต้องทำ แต่ต้องวิ่งไปให้สัมภาษณ์ช่องนั้นช่องนี้ ก็เพราะรักแตงโม”

~

~


แอนนา นั่งพูดคุยกับทีมข่าวว่า “แอนนาขอบคุณที่มาสัมภาษณ์ ซึ่งเราก็คิดว่าจะหยุดแล้ว เหนื่อยแล้ว เพราะว่าเราทำทุกอย่างด้วยความหวังดี แต่สุดท้ายความหวังดีของเรากลับไม่ถูกใจ แต่เชื่อว่าแตงโมเขารับรู้ ทำไมเราอยากเปลี่ยนสถานที่จัดงานศพ ก็เพราะว่าอยากให้แฟนคลับของแตงโมมาร่วมงาน อยากจะเปลี่ยนโบสถ์ที่สามารถรองรับคนมาร่วมงานได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็ยังไม่เคยบอกใคร เพราะต้องรอให้แม่เป็นคนตัดสินใจคนแรก แม้จะมีคนมาเตือนว่าอย่าเข้ามายุ่งเพราะกลัวจะเกิดอันตราย เรายังเคยบอกแม่เลยว่าตายก็ตายครั้งเดียว จะต้องพูดเพื่อเพื่อน เพราะเพื่อนก็พูดไม่ได้แล้ว ซึ่งจากที่คุยกับแม่ก่อนหน้านี้แม่ก็พูดดีตลอด ไม่มีครั้งไหนที่แม่แสดงความไม่พอใจ เมื่อคืนแม่ก็ยังคุยดี ๆ ด้วยอยู่ แต่พอมาตอนเช้าแม่พูดแบบนี้ เราก็เสียความรู้สึก”

ฮิปโป กล่าวเสริมว่า “เรายังไม่ได้มีการแจ้งเรื่องการย้าย เพราะสุดท้ายต้องให้คุณแม่เป็นคนเคาะก่อน ซึ่งตอนนี้เราไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น จึงเสียความรู้สึก สิ่งที่เราทำมันคงผิดแหละ ถ้าแม่บอกให้เราหยุดพูดถึงพี่แตงโม และให้เราหยุดสัมภาษณ์ เราก็หยุดทุกอย่างแล้ว รอดูว่าจะยังไงต่อไป ถามว่าที่แม่ให้อภัยแค่ 50% ก็สุดแล้วแต่คุณแม่ แต่ก็ยังเคารพคุณแม่เหมือนเดิม ต่อให้แม่ไม่ให้อภัยก็ตาม สุดท้ายก็ต้องดูแลกันต่อไป เราก็ไม่รู้สึกโกรธอะไร แต่แค่ไม่เข้าใจเท่านั้นเองค่ะ”

หลังจากนั้น แอนนา ไลฟ์สดบนรถทั้งน้ำตาอีกครั้ง ระบุว่า เมื่อวานนี้ (3 มี.ค.65) ตนโทรศัพท์ไปหาคุณแม่ของแตงโมจริง ๆ เพราะคิดว่าสถานที่จัดงานศพเดิมอาจจะเล็กไป และรองรับแขกได้ไม่มากพอ ซึ่งตนก็แค่ปรึกษาและไม่ได้ไปพูดให้สื่อใด ๆ ฟัง ตนอยากให้ทุกคนหยุดต่อว่าคุณแม่ ต่อจากนี้ตนจะไม่ก้าวก่าย แต่ตนยอมรับว่าสิ่งที่ได้ยินในวันนี้ทำให้ตนเสียใจ และตนก็อยากจะขอโทษแตงโมที่อาจจะทำได้ไม่ตลอดรอดฝั่ง หากตนทำอะไรไม่ดีหรือสื่อสารผิดพลาดตนก็ขออภัยทุกคนด้วย ต่อไปนี้จะไม่มีการให้ข่าวใด ๆ เจตนาที่ตนออกมาพูดเพราะอยากทำหน้าที่เพื่อนให้ดีที่สุด และอยากให้สังคมช่วยกันเกาะติดคดีนี้

~

~

นายดายศ เดชจบ หรือ ต่อย พี่ชายของสาวแตงโม โพสต์เฟซบุ๊กเป็นข้อความสั้น ๆ ว่า “ผิดหวัง” พร้อมแปะอิโมจิรูป หัวใจแตกสลาย ทำให้ชาวเน็ตที่ติดตามข่าวต่างคาดเดาไปต่าง ๆ นานา ว่าข้อความนี้หมายถึงอะไร หรือหมายถึงใคร จะเกี่ยวข้องกับการออกรายการสัมภาษณ์ของ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน ผู้เป็นแม่หรือไม่